Lễ đặt tên đường ngày 4/2/2015

Ngày 4-2-2015, tên của tám văn nghệ sĩ đương đại của Việt Nam gồm: NSƯT Thanh Nga, NSND Út Trà ôn; nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Phạm Trọng Cầu, Diệp Minh Tuyền; thi sĩ Nguyễn Đình Thi, Xuân Quỳnh, Huy Cận được chính thức gắn biển trên các con đường trong khu dân cư cao cấp – Làng đô thị nghệ thuật Gia Hòa ở phường Phước Long B, quận 9, TPHCM. 

Như Báo CATP đã thông tin, các nghệ sĩ được gắn tên đường trong dịp năm mới 2015 đều là những văn nghệ sĩ tài danh, nổi tiếng và có nhiều cống hiến cho quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cho hoạt động văn học nghệ thuật của đất nước. Việc sử dụng tên tuổi của các văn nghệ sĩ này đã được xét chọn rất kỹ lưỡng, dựa trên quy chế của Hội đồng đặt mới, sửa đổi tên đường thành phố và được HĐND TPHCM thông qua vào cuối năm 2014. 

Khu dân cư cao cấp – Làng đô thị nghệ thuật Gia Hòa hiện có 640 căn biệt thự với 1.715 hộ gia đình sinh sống với 8 tuyến đường chính và 6 tuyến đường nhánh. Qua bốn năm làm hồ sơ với nhiều cấp xét duyệt mới thông qua việc tám con đường được đặt tên mới là: Phạm Trọng Cầu (thay đường số 9A), Nguyễn Đình Thi (thay đường số 9), Xuân Quỳnh (thay đường số 2), Út Trà Ôn (thay đường số 5), Huy Cận (thay đường số 3), Thanh Nga (thay đường số 21A), Diệp Minh Tuyền (thay đường số 21B) và Trịnh Công Sơn (thay đường số 25). Các tuyến đường trong khu dân cư cao cấp Gia Hòa khá thơ mộng, rộng thoáng và có nhiều cây xanh ven đường cùng nhiều căn biệt thự sang trọng với kiến trúc độc đáo. Ông Lê Hùng Mạnh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH XD- KD nhà Gia Hòa – người đề xuất đặt tên đường cho 8 nghệ sĩ lần này cho biết, ông là người rất quan tâm tới giới văn nghệ sĩ, ngoài công việc kinh doanh thì bộ môn nghệ thuật cũng khá thu hút. Vì thế, để có tên tám nghệ sĩ được đặt tên trong khu dân cư Gia Hòa, ông đã mất bốn năm để đề xuất, trình phương án và qua nhiều cấp xét duyệt mới được như hôm nay.

Nhân sự kiện này, nhằm tri ân các nghệ sĩ, Cty TNHH XD- KD nhà Gia Hoà đã gửi 50 triệu đồng cho Chùa nghệ sĩ ở quận Gò Vấp và 50 triệu đồng cho các nghệ sĩ nghèo neo đơn đang sinh sống tại Nhà dưỡng lão nghệ sĩ thành phố ở quận 8 món quà ý nghĩa trong dịp Tết đến xuân về.

 

5934 resize

 

5948 resize

 

5972 resize

 

6145 resize

 

5930 resize